Nhiều tỉnh có học sinh mắc COVID-19, những lưu ý khi để con đến trường

Tin Tức

Kế hoạch đến trường của học sinh tại các tỉnh thành liên tục thay đổi theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Không ít học sinh dương tính với SAR-CoV-2, do đó phụ huynh, giáo viên, học sinh cần lưu ý để trẻ đến trường an toàn.  

DSC 5617 Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM) được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.  

Từ 1.11, nhiều cơ sở giáo dục của tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chuyển sang dạy trực tuyến. Cụ thể, UBND huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, chuyển toàn bộ từ dạy học trực tiếp sang dạy trực tuyến từ 1.11 cho đến khi có thông báo mới.

Còn tại TP.Bắc Ninh, các trường học (Tiểu học, THCS) trên địa bàn các phường: Vân Dương và Nam Sơn có liên quan đến Khu công nghiệp Quế Võ sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ 1.11, trường mầm non cũng dừng việc đón trẻ.

Tại Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cũng có quyết định cho học sinh các trường trên địa bàn huyện nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Trường mầm non tạm dừng đón trẻ.

Tại Quảng Trị, do dịch diễn biến phức tạp, các cấp học và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên của TP.Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định trên được đưa ra khi số lượng giáo viên, học sinh là F0, F1, F2 tăng lên khá nhiều. Cụ thể, tính đến ngày 30.10, trên địa bàn có 4 F0 là học sinh; 26 F1 gồm 7 giáo viên và 19 học sinh; 346 F2 gồm 26 giáo viên và 320 học sinh.

Trước đó, các tỉnh: Hà Giang, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam do xuất hiện các ca nhiễm mới cũng đã cho học sinh một số địa bàn trong tỉnh tạm dừng đến trường.

Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, do đó, theo cập nhật của Lao Động đến sáng 1.11 có 23 tỉnh, thành cho phép 100% học sinh các cấp đến trường, 15 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; 25 tỉnh thành cho học sinh học trực tuyến, học qua truyền hình.

Để trẻ đến trường an toàn trong khi dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã đưa ra những khuyến cáo để học sinh, phụ huynh, nhà trường tham khảo. 

Anh Chup Man Hinh 20 03   Anh Chup Man Hinh 20 02   Anh Chup Man Hinh 20   Anh Chup Man Hinh 20 01   Anh Chup Man Hinh 20 04

Tác giả: Biên tập viên

Nguồn tin: laodong.vn